Thắc mắc “phạt góc là gì” khi nào được đá phạt góc?

Nếu như bạn là tay ngang, không am hiểu về những kỹ thuật trong bóng đá. Bạn sẽ thấy thắc mắc rằng, sao khi trận đấu diễn ra bóng ra ngoài đường biên trọng tài lại thổi phạt. Câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc ở đây đó là phạt góc là gì?Khi nào thì trọng tài quyết định có những quả đá phạt góc. Thắc mắc này sẽ được Xoilac TV giải đáp ở những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Giải đáp: Phạt góc là gì?

Giải đáp: Phạt góc là gì?
Giải đáp: Phạt góc là gì?

Giải đáp đơn giản “phạt góc là gì” câu trả lời đó là:

 • Là tình huống thường xảy ra trong trận thi đấu bóng đá.
 • Đây được coi là hình thức bắt đầu lại đường bóng mới ở góc của sân bóng. 
 • Là sự kết hợp giữa đường biên dọc và đường biên ngang tạo thành 1 góc.
 • Khi có cầu thủ chạm vào bóng, sau đó bóng lăn ra phía góc đường biên thì sẽ có những đường bóng mới được tạo ra.
 • Khi bóng ra ngoài biên sẽ là cơ hội cho những đường bóng mới và cũng là nguy cơ cho đội sân nhà gần đó.
 • Người xác định đường bóng này sẽ là những trọng tài phụ, sẽ trực tiếp bắt những đường bóng này chứ không phải là trọng tài chính.
 • Nếu như bóng không nằm trong đường biên thì dù là lăn dưới sân cỏ hay đá trên không trung cũng sẽ tạo nên tình huống phạt góc.
 • Khi bóng ra ngoài biên thì không chỉ là cầu thủ mà thủ môn chạm vào cũng sẽ được tính là tình huống phạt góc.

Người chỉ huy tình huống phạt góc này là trọng tài biên. Tất cả cầu thủ đang thi đấu sẽ phải dõi theo hiệu lệnh của trọng tài biên thông qua lá cờ được cầm trên tay họ. Lá cờ được chỉ về góc nào thì quả phạt góc sẽ được tính ở đó.

Xem thêm: Góc thắc mắc đá luân lưu là gì? Luật đá luân lưu như thế nào?

Quy định để được đá phạt góc là gì?

Quy định để được đá phạt góc là gì?
Quy định để được đá phạt góc là gì?

Khi có hiệu lệnh của trọng tài biên, tất cả các cầu thủ sẽ dừng thi đấu và chờ đợi hiệu lệnh của cờ. Khi đã lựa chọn người đá phạt góc và vị trí đá góc thì tiếng còi của trọng tài vang lên quả phạt góc được bắt đầu. 

 • Quá trình diễn ra quả đá phạt góc rất nhanh, thế nhưng cũng cần phải tuân theo luật. Cụ thể quy luật đá quả phạt góc là gì hãy quan sát những thông tin dưới đây.
 • Đầu tiên, bóng sẽ được đặt trong khung cụ thể là nằm gần phía cột cờ góc nhất.
 • Khi đang thực hiện quá trình đá phạt góc thì cột cờ được dựng góc đó không được di chuyển.
 • Không quy định cầu thủ hay thủ môn, ai cũng có thể thực hiện quả đá phạt góc này.
 • Trước khi bóng được sút ra, đội phòng ngự phải đứng cách bóng ít nhất 9m
 • Cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc, chỉ chạm bóng vào chân 1 lần. Nếu như chỉ chạm vào mà chưa đá chạm vào lần 2 sẽ không được tính.

Những quy định này tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng nắm vững nhất là những ai mới tìm hiểu về luật bóng đá. Đối với tất cả các cầu thủ, khi đã đứng trên sân thì sẽ không còn thắc mắc về khái niệm phạt góc là gì nữa? Bởi những luật lệ quy định này đều phải ghi nhớ trước khi trở thành cầu thủ bóng đá.

Xem thêm: Kèo phạt góc là gì? Kinh nghiệm soi kèo góc đơn giản

Những kỹ thuật đá phạt góc đơn giản

Những kỹ thuật đá phạt góc đơn giản
Những kỹ thuật đá phạt góc đơn giản

Khi đã là cầu thủ sẽ tìm hiểu khái niệm phạt góc là gì nữa mà bắt buộc phải hiểu luật chơi và cách chơi cụ thể. Thế nhưng, không phải đường bóng góc nào cũng sẽ giúp chúng ta ghi bàn. Để có thể ghi bàn trong tình huống này đòi hỏi cầu thủ phải ghi nhớ những kỹ thuật đá góc sau đây.

Hãy chuyền bóng ở cự ly ngắn

Ta có thể gọi tắt là chuyền ngắn, vì sao phải thực hiện đường truyền ngắn này. Bởi vì bóng đang ở rất gần khung thành của đối phương. Chỉ cần đường chuyền ngắn kết hợp với sự nhanh nhẹn của các đồng đội khác.

Đường bóng ngắn sẽ là cơ hội cao cho cầu thủ ghi bàn. Cơ hội thắng chỉ trong tích tắc, tưởng chừng khó nhưng lại có rất nhiều cầu thủ thành công ở kỹ thuật này.

Áp dụng đường chuyền dài

Đường chuyền dài tưởng chừng như là kỹ thuật lỗi thời, không chuẩn xác. Nhưng nếu biết và áp dụng ăn ý với đồng đội nó sẽ là những cú sút để đời. Chớp nhanh thời cơ, kết hợp ăn ý với thành viên trong đội.

Để tạo nên những đường chuyền dài mà dễ dàng ghi bàn thì cầu thủ sút đường bóng này cũng phải có kỹ thuật cao. Nếu không gặp phải lúc ngược gió thì đường bóng sẽ trở nên vô nghĩa cơ hội ghi bàn không còn.

Chuyền thắng vào khung thành đối phương

Cách này không hề đơn giản, đòi hỏi cầu thủ có kỹ thuật cao. Căn đường chuyền bóng chính xác, có thể lực tốt. Bên cạnh có đó phải có sự tiếp ứng kịp thời từ đồng đội. Nếu không, bóng vừa được sút ra đã bị đối phương chặn lại.

Tuy là khó, nhưng lịch sử bóng đá cũng đã để lại rất nhiều tiếng vang nhờ có những đường bóng thẳng thắn dứt khoát này. Tên tuổi của các cầu thủ để lại không ít, cho nên nếu bạn muốn hiểu sâu hơn phạt góc là gì hay đá như thế nào có thể tìm hiểu những kỹ thuật này.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc phạt góc là gì? Những quy định cần có khi đá phạt góc là gì? Hy vọng, bạn có thể nắm vững quy tắc này để có thể soi kèo nhận định kết quả bóng đá qua kèo góc chuẩn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *