Văn Mai Hương và những mâu thuẫn tuổi 20

D.K

Có đến hơn 80% câu hỏi gửi về cho JAM gọi Văn Mai Hương bằng “chị”. Vậy điều gì đã làm cho một cô gái chỉ vừa 20 trở nên già dặn và chín chắn quá nhiều so với tuổi của mình?

Tự hào được là chính mình

Từ trước đến nay, Văn Mai Hương chưa được công chúng đánh giá cao về gu thẩm mỹ của mình. Nhiều người thắc mắc, thậm chí có khán giả đặt câu hỏi về cảm nhận của Hương khi bị dư luận soi nhiều đến thế, không biết Hương có buồn, có giận khán giả không? Và khi Hương đến giao lưu tại JAM, câu trả lời đã rất rõ: Văn Mai Hương rất tự hào và vô tư với thời trang của mình. Trong suốt quá trình ở JAM, cô rất hay đề cập đến mái tóc  mới của mình. Hương nói rằng đây là kiểu đầu trend của năm nay và cô rất thích khi diện nó.


Thật sự, Văn Mai Hương là một cô gái biết đầu tư về ngoại hình. Nếu không có động lực, chắc chắn một người mũm mĩm không thể giảm đến 7 kg để có một thân hình gọn gàng hơn. Quần áo của Hương mặc cũng là do NTK riêng may đo chứ cũng không phải do cô tự ý chọn bừa. Hương đến giao lưu với JAM trong một bộ trang phục theo phong cách tối giản. Bộ quần áo này tuy không quá nổi bật nhưng cũng tôn dáng cho Văn Mai Hương. Trời Sài Gòn khá nóng, nhưng quần áo của Hương lại kín đáo cực kì. Nhiều lúc ekip sợ cô nóng nhưng có vẻ như cô ấy hoàn toàn thoải mái với sự lựa chọn của bản thân. Cũng có khi ekip muốn Hương makeup thêm một chút để lên hình nhưng Hương cũng chỉ nói là trông như vậy đã ổn rồi. Chắc chắn một điều, Văn Mai Hương rất tự tin về bản thân và luôn có một chuẩn mực hài lòng riêng của mình. Mà thật ra, có người nghệ sỹ nào mà lại không nghĩ mình đẹp cơ chứ. Có chăng, cái đẹp trong mắt Hương đôi khi lại chưa giống lắm với cái đẹp trong mắt khán giả. Tuy nhiên, Văn Mai Hương chỉ mới bước sang tuổi 20, cô vẫn lột xác và đẹp lên từng ngày. Còn hiện tại, Hương vẫn đang thoải mái  với những gì mà cô diện lên người và có lẽ công chúng cũng nên dành cho cô một cái nhìn tôn trọng.

Già dặn vì chuyên nghiệp

Phải thừa nhận là Văn Mai Hương có thái độ làm việc chuyên nghiệp. Mà có lẽ vì vậy mà người khác nhìn thấy Hương “già” hơn so với tuổi. Đến Studio giao lưu rất đúng giờ. Quá trình quay video của Hương cũng rất nhanh chóng và gọn lẹ. Có một điều đặc biệt là, Văn Mai Hương có đọc trước câu hỏi và rồi tự trả lời một mình trước. Giống như sợ nói sai nên cần phải gạo bài. Chính vì vậy, trước khi trả lời chính thức để quay hình thì Hương đã tự trả lời cho mình nghe. Tuy nhiên có một khuyết điểm là, trả lời như thế sẽ tạo ra cơ hội an toàn cho nghệ sỹ. Nghĩa là Văn Mai Hương quá khéo, quá chuyên nghiệp đến mức không muốn mình mắc sai sót trong một câu một chữ nào. Điều này khiến Hương đôi khi không được tự nhiên cho lắm. Ngoài ra, cái cách mà Văn Mai Hương trả lời cũng rất dễ khiến người ta phải suy nghĩ nhiều. Bởi vì ai cũng nghĩ vì sao Hương còn trẻ mà lại trả lời “già”, vì sao đáng lẽ phải ngây thơ như thế này nè, mà Hương lại già dặn như thế kia. Có một sự mâu thuẫn về đánh giá con người qua tuổi tác khiến cho cái tên Văn Mai Hương thường bị dán mác chảnh, khó gần. Nhưng thực tế có thể không phải vậy, chẳng qua là cái cách Hương làm việc quá tròn trịa nên đôi khi chưa được yêu thích lắm. Cũng giống như khi Hương đến JAM, chẳng ai cảm nhận được đây là cô bé 20 cả. Từ ánh mắt, đến lời nói, cách trả lời câu hỏi. Không biết showbiz ngày xưa với ngày nay khác nhau thế nào, nhưng nếu so Mỹ Tâm “hai mươi” và Văn Mai Hương “hai mươi” thì khác nhau nhiều quá. Đến nỗi khi được hỏi “Chị tin ai nhất?”, thì Hương buột miệng nói ngay “Chả tin ai cả, chỉ tin chính bản thân mình”.


Vẫn còn chút ngây thơ

Tuy vậy, dù có già dặn, có 20+ đi chăng nữa thì vẫn còn nhiều phần đáng yêu còn lại. Văn Mai Hương, nếu như không ở trong vòng quay showbiz này thì có lẽ cô ấy sẽ vẫn là một cô nàng dễ mến. Hương vẫn rất vô tư mè nheo đòi ăn bún bò khi cô quá đói. Để rồi ăn ngon lành trước khi tham gia trả lời câu hỏi. Vẫn cười tươi sảng khoái khi gặp những câu hỏi “bá đạo” từ một cô bé 13 tuổi và Hương tặng cho bé này biệt danh “con nít quỷ”. Rồi khi có người bảo rằng thích Văn Mai Hương lúc thi Việt Nam Idol lắm thì Hương thở dài, rồi lại than là “Trời ơi, lúc đó xấu mà sao ai cũng thích hết vậy”. Có một bạn nào đó hỏi Hương rằng, “Muốn làm quen với chị Hương và anh Sơn Tùng M-TP” thì Văn Mai Hương lại cười phá lên sảng khoái rồi chêm vào “Thấy thương quá àh!”. Văn Mai Hương dù là con gái, nhưng cách đối đáp với vấn đề thì rất mạnh mẽ, thẳng thắng. Quả thật, điểm tạo nên một Văn Mai Hương ngày càng trưởng thành chính là việc nữ quyền trong cô ấy ngày càng mạnh mẽ.


Top câu trả lời