Văn Mai Hương: "Là ca sĩ thì điều đầu tiên là phải hát live được, đó là tự trọng nghề nghiệp tối thiếu"

JAM

Văn Mai Hương cũng chia sẻ quan điểm cá nhân về yêu cầu để trở thành một ca sĩ trong showbiz Việt giữa ồn ào liên quan đến trình độ để lấn sân âm nhạc thời gian gần đây.

Sáng 29/11, Văn Mai Hương đã có mặt tại JAM - Just Ask Me để trò chuyện, giao lưu với khán giả sau một thời gian "phủ sóng" truyền thông. Với tính cách thẳng thắn vốn có, những câu trả lời của Văn Mai Hương nhận được đông đảo sự ủng hộ của khán giả.

1511973987174

1511973906592

Nói về những ồn ào xoay quanh chuyện lên tiếng phản đối gay gắt một ca sĩ hát live mà nhiều người cho rằng đó chính là Chi Pu, khiến Văn Mai Hương bị fan Chi Pu "tấn công" trên mạng xã hội, giọng ca Lâu đài cát thẳng thắn cho biết: "Tôi không áp lực lắm đâu mà chỉ thấy buồn thôi. Tôi chỉ thấy nhận thức của một số bạn không đúng. Thứ hai là tôi thấy buồn vì một số người đánh tráo khái niệm.

Họ thừa biết mình muốn nói về vấn đề gì nhưng họ vẫn đánh tráo thành khái niệm khác và tôi nghĩ không riêng mình tôi mà rất nhiều nghệ sĩ hứng chịu vì chuyện này. Khi họ cảm thấy câu chuyện tích cực thì sẽ nghĩ theo hướng tích cực, còn tiêu cực sẽ nhìn theo hướng tiêu cực, con mắt nhìn của họ đã bị tiêu cực rồi sẽ đánh giá mình thành một người khác và việc đánh tráo khái niệm đó thực sự làm mình thấy khó chịu.

Tôi thì không thấy khó chịu hay gì đâu vì tôi cảm thấy những khán giả yêu quý, ủng hộ mình sẽ luôn ủng hộ, yêu thương mình. Tôi nghĩ tôi không nói sai, chỉ là nói không đúng thời điểm thôi. Vì vậy tôi mới nói, đen thôi còn đỏ thì quên đi.

Tôi không hề cảm thấy hối hận khi làm cái gì đó. Mọi câu chuyện sẽ khiến mình chín chắn, trưởng thành hơn. Có thể đi qua sóng gió sẽ giúp mình có nhiều kinh nghiệm hơn".

Văn Mai Hương nói thêm: "Khi chúng ta đánh giá về nhân phẩm của nhau thì chúng ta mới đáng để lên án, còn khi đã xác định đã bước chân vào một ngành nghề gì thì khi nhận sự khen chê là chuyện bình thường, tôi cũng từng nhận sự khen chê rất nhiều."

1511974117758

Bên cạnh đó, khi được hỏi một người như thế nào mới được công nhận là ca sĩ, Văn Mai Hương không ngại bày tỏ: "Việc muốn trở thành ca sĩ, điều đầu tiên bạn phải hát được đã. Cũng có thể tôi quá khắt khe vì tôi từng được đi học. Tôi nghĩ thực ra đối với ai đang làm nghệ thuật và với một người ca sĩ, đến với nghề một cách đàng hoàng tử tế thì yêu cầu đầu tiên đối với người ca sĩ đó chính là hát được và hát live được.

Đó là cái yêu cầu mà tôi nghĩ đơn giản với những người có thực tài thực sự, bước vào nghề và muốn làm nghề một cách đàng hoàng, cũng là sự tự trọng về nghề nghiệp tối thiểu mà bạn có thể có được khi bạn đàng hoàng đến với nghề".

Văn Mai Hương nhấn mạnh: "Đối với mọi người tôi không biết như nào nhưng đối với tôi thì với nghệ thuật, tôi sẽ không thỏa hiệp. Tại vì nếu nghệ thuật mà thỏa hiệp một cách quá dễ dàng thì tôi nghĩ người người nhà nhà đi làm ca sĩ, rồi đến một lúc nào đó Việt Nam sẽ đông ca sĩ hơn cả người thường".

Văn Mai Hương: "Là ca sĩ thì phải hát live được. Đó là tự trọng nghề nghiệp tối thiểu"

1511974206297

1511973934460

Xem toàn bộ buổi giao lưu JAM của Văn Mai Hương tại ĐÂY.


Top câu trả lời