Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi”

JAM

"Thành không dạy tôi khả năng diễn xuất hay gì mà tôi cố ý pha chút tính cách Trấn Thành vào. Nên mọi người đi xem phim thấy vậy là thành công của tôi rồi”, Trịnh Thăng Bình không ngần ngại chia sẻ.

Ông ngoại tuổi 30 là bộ phim remake thứ hai trong năm 2018, sau Tháng năm rực rỡ được đông đảo khán giả dành sự quan tâm lớn. Tại Hàn Quốc, Ông ngoại tuổi 30 từng là dự án phim thành công và gây tiếng vang lớn, với ba diễn viên chính Cha Tae Hyun, Park Bo Young và Wang Suk Hyun đã để lại nhiều dấu ấn lớn trong lòng người hâm mộ.

Chính vì vậy, khi về Việt Nam, bộ phim này không tránh khỏi sự so sánh, ánh nhìn khắt khe từ khán giả. Chưa kể đến việc, dàn diễn viên trong Ông ngoại tuổi 30 phiên bản Việt đều là những gương mặt mới như: Trịnh Thăng Bình, hotgirl Kiều Trinh, Hạ Vi… Tuy nhiên, chính sự mới mẻ này đã giúp bộ phim trở nên hấp dẫn, thoát xa bản gốc để mang một màu sắc nhất định, khiến không ít khán giả phải dành lời khen ngợi cho dàn diễn viên trong phim.

Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 1.

Trịnh Thăng Bình và Kiều Trinh - hai diễn viên chính của "Ông ngoại tuổi 30"

Có mặt tại JAM - Just Ask Me chiều 2/4, hai diễn viên chính: Trịnh Thăng Bình và Kiều Trinh còn có những chia sẻ thú vị hơn về nhân vật mà cả hai đảm nhận trong Ông ngoại tuổi 30. Họ đều có một điểm chung, chính là không quá đặt nặng việc phải diễn làm sao thật giống bản gốc để mang đến những cảnh quay tự nhiên, chân thật nhất. Mặc dù để làm được điều đó, cả hai đều phải cố gắng rất nhiều.

Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 2.

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình thừa nhận, anh đã mang nét diễn của Trấn Thành vào nhân vật Sơn Huy trong Ông ngoại tuổi 30 để có thêm sự chấm phá nhất định. "Sau khi nhận vai tôi còn không biết mình làm gì nữa. Tôi xem xong bản gốc và áp lực vì không biết nên làm thế nào để hay được như vậy. Rồi tôi gọi cho Trấn Thành nói rằng vừa nhận phim điện ảnh và đang trong tình thế không biết làm gì, vì vai này hơi khó, thật sự rất khó với người mới lấn sân như tôi.

Lúc đó Thành đang bận và nói qua điện thoại rằng bên ngoài tôi rất dễ thương nên cứ mang một chút Trịnh Thăng Bình vào vai diễn, còn lại là sự phấn đấu vì không biết nên khuyên làm sao. Trong nhóm bạn bè còn có anh Tiến Luật nữa, anh ấy nói rằng tôi nên thể hiện sự sang chảnh, ghét ghét như Trấn Thành vào chút xíu. Mặc dù được khuyên như vậy nhưng thật sự tôi chưa biết nên làm thế nào.

Tôi còn đi hỏi Miu Lê và cô ấy không cho lời khuyên gì cả, chỉ nói rằng tôi sẽ làm được, cô ấy dặn tôi tuyệt đối không được sợ xấu, vì nếu có tâm lý vậy sẽ bị đơ. Từ ba lời khuyên của ba người bạn tôi đã ngồi nghiên cứu lại. Tôi tự dặn bản thân rằng Sơn Huy của Việt Nam phải hoàn toàn khác phiên bản gốc, không được giống từ tính cách đến hành động", Trịnh Thăng Bình nói.

Vì vậy, khi được nhiều khán giả nhận xét lối diễn của Trịnh Thăng Bình trong bộ phim điện ảnh đầu tay khá giống Trấn Thành, anh không ngần ngại cho rằng đó là thành công lớn, bởi ý đồ anh đem vào vai diễn đã được mọi người phát hiện.

Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 3.

Ngoài ra, ca khúc Tâm sự tuổi 30 do Trịnh Thăng Bình sáng tác và biểu diễn cho bộ phim cũng được tiết lộ đều xuất phát từ cái duyên và không có dự tính gì trước. Trịnh Thăng Bình cho biết, anh không hề nghĩ sẽ viết ca khúc cho phim mà đến phút chót, cơ duyên tới và bài hát ra đời chỉ trong thời gian ngắn.

Riêng diễn viên Kiều Trinh, dù cũng là gương mặt mới của làng điện ảnh Việt nhưng trong Ông ngoại tuổi 30, cô đã cho khán giả thấy sự tiến bộ rõ rệt ở khả năng diễn xuất, so với những dự án trước đây. "Lần đầu tiên tôi xem phim là khi học cấp hai và tôi rất thích nữ diễn viên chính. Đến khi đảm nhận vai Mi Trần trong Ông ngoại tuổi 30 phiên bản Việt tôi cũng không quá cố để giống bản Hàn làm gì vì phiên bản Việt sẽ có những thay đổi nhất định. Đạo diễn Võ Thanh Hoà cũng hỗ trợ tôi rất nhiều và những gì tôi thể hiện trên phim đã là cố gắng rất nhiều rồi", Kiều Trinh chia sẻ về vai diễn của mình.

Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 4.

Ngoài ra, hai "cha con" Trịnh Thăng Bình - Kiều Trinh cũng có những màn giao lưu, tiết lộ hàng loạt câu chuyện hậu trường thú vị của phim với độc giả tại buổi giao lưu trực tuyến này.

Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 5.
Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 6.
Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 7.
Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 8.
Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 9.
Trịnh Thăng Bình: “Mọi người thấy tôi diễn giống Trấn Thành là thành công của tôi” - Ảnh 10.

Xem lại đầy đủ buổi giao lưu JAM của Trịnh Thăng Bình tại ĐÂY.


JAM của Ekip phim "Ông ngoại tuổi 30"

Top câu trả lời