Ekip "Đảo của dân ngụ cư" sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai!

JAM

Ê-kip bộ phim điện ảnh đình đám thời gian gần đây - Đảo của dân ngụ cư sẽ có mặt trong buổi giao lưu với khán giả tại JAM - Just Ask Me vào 14h, thứ 3 ngày 13.6.

"Đảo của dân ngụ cư" có thể khẳng định là bộ phim điện ảnh "khó nhằn" và cũng thành công nhất từ trước đến nay do một nữ đạo diễn đầu tiên của điện ảnh Việt thực hiện.

Đây là phim điện ảnh đầu tiên do Hồng Ánh đảm nhận vai trò đạo diễn, thai nghén trong vòng 10 năm. Kịch bản phim được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Đỗ Phước Tiến, do Phạm Hồng Phước, Ngọc Thanh Tâm và Nhan Phúc Vinh thủ vai chính.

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 1.

Ekip trong ngày ra mắt phim

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 2.

3 diễn viên chính của phim: Phạm Hồng Phước, Ngọc Thanh Tâm, Nhan Phúc Vinh

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 3.

Diễn viên Hồng Ánh đóng vai trò đạo diễn của bộ phim

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, ngày 20/05/2017, "Đảo của dân ngụ cư" đã được giới thiệu chính thức tại khuôn khổ LHP Quốc tế Cannes 2017, trong sự kiện Vietnam Night. Liền sau đó, phim được công chiếu với phụ đề tiếng Tây Ban Nha trong Tuần lễ phim Việt tại Madrid – Tây Ban Nha vào ngày 24 và 25/05/2017 tới đây.

Không những thế, phim từng tạo dấu ấn lớn cho phim Việt khi giành tới 8/9 đề cử chính thức của LHP Quốc tế AIFAA 2017. Phim cũng giành luôn giải thưởng lớn nhất của LHP này: Giải Phim hay nhất, cùng 2 giải quan trọng khác cho Nam diễn viên Xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng).

Nói về cuộc sống của những con người trong một nhà hàng cũ kĩ và thủ cựu, lạc trôi giữa thay đổi của thời cuộc, như một hòn đảo của những mảnh đất linh hồn không nơi an trú.

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 4.
Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 5.

Phước (Phạm Hồng Phước) là một gã lang thang. Hắn quyết định tạm dừng chuyến hành trình của mình tại một nhà hàng chuyên bán lẩu dê tên là Đêm Trắng. Cũng từ khi lạc bước vào nhà hàng này, cuộc đời Phước như lật sang một trang mới.

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 6.
Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 7.

Các diễn viên thể hiện tốt nhân vật của mình trong phim

Bên cạnh Phước là người đàn ông đầy hoang dã tên Miên (Nhan Phúc Vinh), nhiều ghen tuông, thù hận và sống bản năng. Một cô gái tên Chu (Ngọc Thanh Tâm) bị tật nguyền , cô đơn cùng cực đến mức phải tìm đến lối thoát của nhục dục. Một người chồng coi vợ như người hầu. Một ông bố yêu con một cách cực đoan, tưởng mình là rào chắn bảo vệ, nhưng thực ra là đang giam hãm, tách biệt con mình với thế giới bên ngoài.

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 8.
Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 9.
Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 10.

Họ chia sẻ không gian và quãng đời của mình trong "hòn đảo" ẩn khuất, giành giật trong lén lút. Và cuối cùng, tự giải thoát cho chính mình bằng những hành động khó lường…

Xuyên suốt bộ phim, khán giả và ngay cả giới chuyên môn đều thấy đâu đó hình ảnh của chính đạo diễn Hồng Ánh ở những vai diễn mà cô từng đóng.

Tâm trong "Đời cát"; Nữ quân sĩ Quỳ của "Người đàn bà mộng du"; Cô giáo Giao của "Thung lũng hoang vắng" (2001) rồi Hạnh của "Trăng nơi đáy giếng" (2008) đều được Hồng Ánh mang cả vào trong "Đảo của dân ngụ cư" và "nhốt" những "nàng thơ" của cô vào đó.

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 11.
Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 12.

Từ góc máy, ánh sáng cho đến tiếng thở của nhân vật đều khiến người xem phải lắng lại suy nghĩ. Thậm chí, hình ảnh con kiến tha lôi con gián đã chết cũng là tình tiết mang đến nhiều ý nghĩa đáng trân trọng mà phải khó khăn lắm, người đạo diễn mới đem nó vào được trong phim và truyền tải đến khán giả.

Sự ẩn dụ cũng chính là mấu chốt mang lại cho bộ phim những khuôn hình đắt giá nhất. Một căn nhà quá nhiều ẩn ức được phóng dụ qua bàn tay Hồng Ánh đã thật sự khiến khán giả bị ám ảnh. Chưa kể đến việc, đây lại là tác phẩm đầu tay của Hồng Ánh.

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 13.
Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 14.

Mặc dù vậy, phim vẫn nhận được những đánh giá như khá cũ so với dòng chảy điện ảnh hiện đại. Phim vẫn cho thấy góc nhìn của một người phụ nữ, muốn gửi gắm vào đó tiếng nói cho sự bạo hành, cho những ẩn ức dục tình và những khát khao tự do.

Tuy vậy, cái không trọn vẹn đó đi cùng cái khó nhằn của tổng thể bộ phim đã tạo ra một tác phẩm mỹ miều của điện ảnh Việt trong thời điểm dòng phim nhanh, thị trường đang "chiếm sóng" khắp mọi cụm rạp.

Ekip Đảo của dân ngụ cư sẽ giao lưu cùng bạn vào 14h ngày mai! - Ảnh 15.

Có mặt trong buổi giao lưu với khán giả tại JAM - Just Ask Me vào lúc 14h ngày mai (13.6). Đạo diễn Hồng Ánh và 3 diễn viên chính của phim: Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, Ngọc Thanh Tâm sẽ giải đáp mọi thắc mắc về những ẩn dụ chưa được khai phá trong nội dung phim; lí do phim được chinh chiến khắp thế giới mới mang về cho khán giả Việt thưởng thức và hành trình "chạm ngõ" điện ảnh của ca sĩ Phạm Hồng Phước, cái khó khi xây dựng nội tâm của Ngọc Thanh Tâm, chất liệu làm nên sự hoang dã của Nhan Phúc Vinh và cả chặng đường chuyển giao từ diễn viên sang vai trò đạo diễn của Hồng Ánh.

Ngay từ bây giờ, hãy đặt câu hỏi tại ĐÂY để được ê-kip phim "Đảo của dân ngụ cư" trả lời bạn vào buổi giao lưu ngày mai, tại http://jam.com.vn.


JAM của Ekip phim "Đảo của dân ngụ cư"

Top câu trả lời