Diệu Nhi: "Ngày xưa không đẹp nên bị mất vai, giờ vẫn không đẹp hơn xưa nhưng ít có vai nào”

JAM

Diệu Nhi còn hài hước cho biết: "Ngày xưa tôi không xinh đẹp nên mất vai còn giờ tôi không xinh đẹp hơn ngày xưa nhưng vẫn ít có vai nào".

Cuối tháng 9 này, một bộ phim được nhận xét đáng xem nhất khi mùa cưới đang gần kề - "Ngày mai Mai cưới" chính thức khởi chiếu. Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Tấn Phước, dựa trên series hài Get Married (2007) của Indonesia.

Câu chuyện lấy bối cảnh vùng duyên hải Gò Công Đông (Tiền Giang), kể về bốn người bạn chơi với nhau từ bé. Mai (Diệu Nhi) là cô gái duy nhất trong nhóm, có cá tính mạnh mẽ và mãi không có người yêu. Ngoài các diễn viên quen thuộc như: Trung Dân, Cát Phượng, Diệu Nhi, phim còn có sự tham gia của nhóm FAPtv và nam chính kiêm nhà sản xuất Minh Beta.

Sau những xuất chiếu đầu tiên, "Ngày mai Mai cưới" đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả bởi cốt truyện nhẹ nhàng, hài hước ý nhị, không quá lên gân giáo điều nhưng đủ để người xem suy ngẫm.

Trước nhiều nhận xét tích cực, chiều 29/9, ê-kíp phim "Ngày mai Mai cưới" gồm đạo diễn Nguyễn Tấn Phước, diễn viên Diệu Nhi, nam chính kiêm nhà sản xuất Minh Beta đã có mặt tại JAM - Just Ask Me để giao lưu trực tuyến với khán giả và trả lời mọi thắc mắc trước khi phim chính thức công chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.Nói về việc bộ phim không được quảng cáo rình rang trên truyền thông như nhiều dự án điện ảnh khác trước ngày ra mắt, đạo diễn Nguyễn Tấn Phước và nhà sản xuất Minh Beta cho biết: "Chúng tôi cũng có chạy truyền thông quảng cáo khá nhiều nhưng vì muốn khán giả đến rạp coi phim một cách tự nhiên nên không quá rầm rộ. Khi sự lan tỏa đã có thì chúng tối mới đẩy mạnh hơn mảng truyền thông.

Mọi người không thể tự đánh giá sản phẩm của mình cả mà phải để khán giả tự đi xem và cảm nhận. Khi làm nghề nghiêm túc thì chúng tôi muốn khán giả biết đến một cách nghiêm túc chứ không phải thông qua bất cứ một scandal hay chiêu trò nào".

Theo đạo diễn Nguyễn Tấn Phước - một gương mặt khá quen thuộc trong giới điện ảnh nhưng lại vô cùng mới với khán giả nhận định: "Khi cầm kịch bản trên tay tôi quá thích và đọc đi đọc lại rất nhiều. Phim này có rất nhiều chi tiết để khai thác, dàn diễn viên có nhiều đất diễn, có thông điệp rõ ràng và không bao giờ làm khán giả bước ra khỏi rạp là quên luôn mà chắc chắn sẽ đọng lại cho khán giả một tình cảm nào đó".Với Diệu Nhi, vai Mai trong "Ngày mai Mai cưới" tiếp tục là tuyến nhân vật hài hước mà cô đảm nhận. Tuy nhiên, đây lại là vai nữ chính đầu tay trong một bộ phim điện ảnh của cô. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình quay phim tại vùng biển nhưng để hoàn thành vai diễn, Diệu Nhi cùng ê-kíp đã cố gắng cho tới phút cuối cùng.


Chia sẻ về việc liên tục vào các vai hài hước sẽ khiến khán giả nhàm chán suốt 2 năm nay. Diệu Nhi thừa nhận: "Thực ra bản thân một người diễn viên luôn muốn có các dạng vai khác nhau, vừa để trải nghiệm vừa cho khán giả có cái nhìn mới, tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, không phải cái gì mình muốn là được.

Đến giờ mọi người vẫn chỉ muốn tôi đóng các vai hài thôi, các kịch bản gửi tới tôi cũng vậy. Không phải tôi chê vai mà muốn thử nghiệm cái mới để có sự trải nghiệm cho bản thân. Vai diễn trong phim Ngày mai Mai cưới cũng là hài nhưng có cái mới, không giống các vai trước.

Hiện giờ chưa có nhà sản xuất hay đạo diễn nào tin tưởng giao cho tôi vai diễn khác ngoài vai hài. Còn trên sân khấu kịch tôi đã diễn qua nhiều vai rồi. Tôi vẫn đang chờ cơ hội và duyên để nhận được những vai diễn đó. Tôi tin mọi chuyện đều có lí do và mong rằng tương lai sẽ đạt được những gì mong muốn".

Trước câu hỏi liên quan đến chủ đề "chèn ép trong showbiz" hay "không đẹp nên mất vai", Diệu Nhi thẳng thắn trả lời: "Ngày xưa tôi không xinh đẹp nên mất vai còn giờ tôi không xinh đẹp hơn ngày xưa nhưng vẫn ít có vai nào. Tôi thấy cái đó là cái duyên.

Ngày xưa tôi không biết việc quan trọng phải chăm chút hình ảnh bên ngoài mà chỉ nghĩ cứ đầu tư khả năng diễn xuất thôi. Chứ thực ra hình ảnh rất quan trọng để các nhà sản xuất để ý đến mình. Hiện tại cũng có một vài dự án nhưng tôi vẫn cân nhắc để tạo ấn tượng.

Toi cảm thấy rất may mắn vì trước giờ chưa bị ai chèn ép, mình không nhận được vai vì không hợp. Và bản thân tôi cũng không chèn ép ai để giành lấy vai diễn. Tôi tâm niệm làm nghề bằng cái tâm và đạo đức chứ không dùng thủ đoạn để giành giật. Cái duyên cũng rất quan trọng để được gặp các vai diễn tốt. Chứ bị chèn ép hay chèn ép ai chắc tôi không được như ngày hôm nay đâu".

Còn Minh Beta - nam chính kiêm nhà sản xuất trong "Ngày mai Mai cưới" đang là nhân vật được số đông khán giả dành sự quan tâm đặc biệt. Bởi nhân vật anh đảm nhận trong bộ phim này cũng là vai diễn điện ảnh đầu tay và nghề chính của Minh Beta là doanh nhân chứ không phải hoạt động nghệ thuật.


Khi được hỏi về dự định sẽ bỏ kinh doanh để theo đuổi nghệ thuật, tiến thân showbiz, Minh Beta thẳng thắn khẳng định đó sẽ là điều không bao giờ xảy ra.

"Công việc diễn xuất hay ca hát, sáng tác tôi có làm thêm nhưng chỉ là cách hiểu thêm về nghề, chạm thêm những mục đích trong cuộc sống thôi", Minh Beta nói.

Cũng trong buổi giao lưu, Diệu Nhi, Minh Beta và đạo diễn Nguyễn Tấn Phước đã có những câu chuyện rất thú vị về hậu trường thực hiện phim hay một số bí mật chưa từng được kể đều được bật mí.

JAM của Ekip phim "Ngày mai Mai cưới"

Top câu trả lời