"Bà nội" Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ "tưng tửng"

JAM

Chỉ đến khi gặp gỡ và trò chuyện với Miu Lê ngoài đời mới biết chắc chắn rằng vai diễn “bà nội” thực sự sinh ra là để dành cho duy nhất cô nàng mà thôi.

Xuất hiện tại buổi giao lưu của JAM vừa qua, ấn tượng đầu tiên khi gặp Miu Lê là cả ekip cứ ngỡ mình... vẫn đang xem phim. Ngoài đời trông cô nàng không khác gì so với nhân vật đã thể hiện trên màn ảnh: từ thời trang, cách thưa chuyện, thần thái nói cười,... Mặc dù nhận được khá nhiều câu hỏi khó nhưng Miu Lê không hề ngần ngại trả lời thẳng thật tất cả những gì mình suy nghĩ, tựa như cách cô đối diện với mọi vấn đề trong cuộc sống và sự nghiệp từ trước đến nay.

Từ ngày đầu tiên cho tới hiện tại, nhắc tới Miu Lê, người ta sẽ nhớ đến đôi mắt luôn mở to, khuôn mặt tròn phúc hậu mà theo như cô nàng thì “mãi chẳng chịu già” và sự hồn nhiên trong từng cử chỉ. Những khán giả theo dõi chắc sẽ không hiếm lần tự hỏi, liệu người như Miu Lê có thể đóng vai diễn phản diện với tính cách phức tạp, tàn nhẫn không? Thực ra đây cũng chính là nỗi băn khoăn của bản thân cô nàng và nhiều lần “bà nội” từng đem chuyện ra tâm sự với mẹ. Tuy nhiên sau nhiều trăn trở, Miu Lê cũng có những quyết định cho riêng mình. Lý do thực sự đằng sau chuyện này sẽ chắc chắn sẽ khiến mọi người phải bật cười.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 1.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 2.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 3.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 4.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 5.

 Hậu trường JAM: Miu Lê kể chuyện chữa cận thị bằng cà chua siêu hài

Với phim “Em là bà nội của anh”, mặc dù được yêu thích và đón nhận nhưng Miu Lê cũng như bất kỳ diễn viên nào khác, cũng nhận được những ý kiến trái chiều từ một số thành phần khán giả lẫn những người chuyên môn. Thay vì “gồng lên” tự bao biện cho bản thân, kể lể công sức tiêu cực hóa “văn hóa chê”, Miu Lê nhẹ nhàng đón nhận mọi thứ như một sự tất yếu. Từ sự thông cảm cho lời bình luận rằng tên phim là một sự “suy đồi về ngôn ngữ”, có thể thấy Miu Lê là một nghệ sĩ khá đặc biệt khi không hề “xù lông” phản đối bộ ba BIT. Thậm chí “bà nội” còn bật mí rằng sau buổi công chiếu, đạo diễn khó tính nhất showbiz Lê Hoàng đã gọi điện cho cô 30 phút để nhận xét và cô đã lắng nghe với tâm thế rất thoải mái vì cho rằng: “Bác Lê Hoàng cứ tỏ ra khó tính vậy thôi...”. Tuy nhiên đứng về góc độ bản thân mình, Miu Lê lại tự khắt khe với những gì bản thân đã làm được, khi được hỏi nếu như muốn thay đổi bất kỳ cảnh nào của phim, Miu sẽ chọn gì? Câu trả lời của cô khiến mọi người sững lại: “Nếu được vậy, Miu sẽ làm lại hết.”

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 7.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 8.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 9.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 10.

Đối với một diễn viên, việc tính cách biến hóa khôn lường để phù hợp với từng nhân vật là điều thiết yếu. Tuy nhiên ở Miu Lê, nét hồn nhiên ngây thơ như “ngấm” vào bản năng nên đôi khi cũng khiến cho cô nàng gặp phải những rắc rối không đáng có. Thời điểm vô tình vướng phải scandal, cô gái vô tư yêu đời đã từng suy sụp, dằn vặt và khóc rất nhiều. Đối với Miu, mẹ là người quan trọng nhất, là chỗ dựa tinh thần trong mọi thời điểm cuộc đời. Tại buổi giao lưu, Miu nhắc về mẹ khá nhiều: “Mẹ Miu nói rằng...”, “Mẹ Miu bảo...”, vì thế, không chỉ với khán giả, chắc có lẽ Miu Lê sẽ mãi mãi là ca sĩ, là “bà nội” và là một cô gái 20 tuổi, trẻ mãi không già, với sự đáng yêu và tích cực, phát ngôn ngôn ngô nghê nhưng chẳng hề vô nghĩa.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 11.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 12.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 13.

Có lẽ, đúng là Miu Lê sẽ phải cảm ơn vai diễn Thanh Nga của Em là Bà nội của anh đã trở thành một mốc để đời trong sự nghiệp của mình. Còn chúng ta cảm ơn Miu Lê đã mang một “bà nội” thật dễ thương về Việt Nam để những ngày cuối năm 2015 thật trẻ, thật đáng yêu như chính nụ cười của cô diễn viên trên màn ảnh và ngoài đời thực, với cú điện thoại “Em thương anh lắm!” bất chợt cho “soái ca” Hứa Vĩ Văn khiến ai cũng phải ghen tị, với ước mơ ngây thơ hồn nhiên làm tiếp viên hàng không được đứng trước các hành khách đã là “nổi tiếng” lắm rồi...

 Miu Lê tỏ tình siêu ngọt với Hứa Vĩ Văn

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 15.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 16.

Bà nội Miu Lê và những câu chuyện đầy sống động về cô ca sĩ tưng tửng - Ảnh 17.

Và còn rất nhiều những chia sẻ thú vị, gần gũi và chân thành khác được “bà nội” 20 tuổi Miu Lê chia sẻ tại buổi giao lưu JAM - Just Ask Me. Hãy click vào ĐÂY để xem toàn bộ buổi giao lưu của Miu Lê nhé! 


Top câu trả lời